Khi mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể người phụ nữ tăng lên đáng kể. Ngoài 3 bữa ăn chính, bà bầu cũng nên bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể bằng các bữa ăn vặt. 5 loại bánh dinh dưỡng cho mẹ bầu sau đây vừa ngon, vừa bổ lại rất dễ chuẩn bị, các mẹ bầu tham khảo nhé!
Lợi ích từ các món bánh dinh dưỡng cho mẹ bầu
Mang thai khiến cơ thể mẹ trải qua nhiều sự thay đổi đột ngột về hormone dẫn tới thèm ăn. Các loại bánh cho bà bầu đang được rất nhiều chị em ưa chuộng vì không mất thời gian chuẩn bị và bổ sung dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Một số lợi ích nổi bật của các món bánh ăn vặt cho mẹ bầu có thể kể đến như:
- Bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu ốm nghén, không uống được sữa, Mẹ bầu có thể lựa chọn bánh có bổ sung sữa hoặc canxi. Nhiều loại bánh có công thức đặc chế có hàm lượng dinh dưỡng bằng với một ly sữa.
- Những mẹ bầu làm văn phòng thường có cảm giác đói bụng bất chợt, một món đồ ăn tiện lợi lại giàu dinh dưỡng như bánh cho bà bầu sẽ là gợi ý lý tưởng. Lưu ý chị em bầu bí không nên để đói bụng dẫn tới hạ đường huyết, hoa mắt, chóng mặt và ngất xỉu.
- Các loại bánh dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai thường được đóng gói sẵn dưới dạng bánh quy ăn liền với nhiều hương vị khác nhau nên chị em có thể mang theo trong túi xách và ăn ở bất cứ đâu mà không cần mất thời gian chế biến.
5 loại bánh dinh dưỡng cho bà bầu ngon - bổ - rẻ
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh dinh dưỡng cho bà bầu được chế biến rất tiện dụng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Dưới đây là những gợi ý, giới thiệu cùng các bạn các loại bánh dinh dưỡng cho bà bầu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để lựa chọn đúng sản phẩm dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai.
Bánh quy giòn - Cracker
Những chiếc bánh cracker giòn tan rất có ích cho các mẹ bầu đang bị ốm nghén trong tam cá nguyệt đầu tiên. Hương vị của chúng tỏ ra rất hữu dụng trong việc giảm cảm giác lạt miệng, đắng miệng và buồn nôn. Nếu bạn biết mình thường có khả năng nôn khi ngủ dậy vào buổi sáng thì trước khi ra khỏi giường nên ăn nhẹ chút bánh cracker để có thể “cầm cự” khi cơn buồn nôn kéo đến.
Tuy nhiên, để chọn một loại bánh cracker thích hợp cho bà bầu, mẹ nên chú ý thành phần dinh dưỡng trong bánh. Hãy lựa chọn những loại bánh cracker ít đường, muối, chất phụ gia bảo quản sẽ tốt hơn.
Bánh cookies
Bánh cookies cũng là một lựa chọn tốt. Thông thường, bánh cookies được làm từ bột mì, bơ và đường cùng với những nguyên liệu khác như mè, đậu, cam, chocolate… Với thành phần dinh dưỡng khá phong phú, cookies không chỉ giải quyết cơn đói của mẹ mà còn mang đến một nguồn năng lượng đáng kể.
Bánh bao
Bánh bao là một loại bánh ăn lúc còn nóng giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, không có quá nhiều bột ở lớp bên ngoài, một chiếc bánh bao nhân mặn cỡ nhỏ sẽ rất có ích cho mẹ bầu trong các bữa phụ. Món bánh dinh dưỡng cho bà bầu này rất phù hợp cho bữa sang, với các mẹ bầu không có nhiều thời gian
Ngược lại, đối với các loại bánh bao nhân ngọt, mẹ nên hạn chế ăn vì đồ ngọt thường khiến mẹ nhanh no mà cũng rất mau đói trở lại. Ngoài ra, những thức ăn chứa nhiều đường cũng làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ.
Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt
Thay vì bánh mì trắng (tức bánh mì làm từ bột mì trắng phổ biến), chị em nên lựa chọn loại bánh mì đen được làm từ ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì ngũ cốc, bánh mì yến mạch để không làm tăng lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc chứng tiểu đường thai kỳ. Thành phần chất xơ và các vitamin có trong bánh mì trên sẽ làm giảm cảm giác đói bụng thường xuyên ở các mẹ trong quá trình mang thai.
Bánh waffle
Những chiếc bánh nướng thơm ngon này không chứa nhiều tinh bột, là loại bánh dinh dưỡng cho bà bầu được nhiều người yêu thích. Mẹ có thể ăn kèm với rất nhiều loại trái cây để giúp tăng lượng chất xơ và vitamin cho cơ thể, một ít mật ong để tạo hương vị. Tuy nhiên, mẹ vẫn nên giới hạn số lượng bánh vừa phải để không làm tăng đường huyết nhé.
Không cần phải chọn riêng một sản phẩm bánh cho bà bầu, mẹ hoàn toàn có thể tận hưởng những hương vị thơm ngon từ các loại bánh khác nhau. Tuy nhiên, vì mang thai là giai đoạn mẹ cần thận trọng trong việc ăn uống, mẹ nên chọn những loại bánh ít đường, muối và nên hạn chế cả các loại kem vẫn thường đi cùng những món bánh này.
Bánh dinh dưỡng cho bà bầu, chính là một lựa chọn tuyệt vời, đảm bảo những dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ và bé. Trong suốt thai kỳ mẹ bầu cần thận trọng trong việc ăn uống, mẹ nên chọn những loại bánh ít đường, muối và nên hạn chế cả các loại kem béo thường đi cùng với nhiều loại bánh ngọt.